Top các loại cây trồng bụi trong cảnh quan sân vườn đẹp nhất hiện nay

Top các loại cây trồng bụi trong cảnh quan sân vườn đẹp nhất hiện nay

cay-trong-bui-garden1900.jpg

cac-loai-cay-trong-bui-dep-garden1900.jpg

Cây bụi công trình là một phần không thể thiếu để tạo nên một khu vườn cây xanh sinh động, cao dưới 5m và cũng không thấp như cây trồng viền, cây có nhiều nhánh cành và sẽ phối hợp cùng các loại cây hoa, cây thảm khác tạo nên một cảnh quan hoàn mỹ. Qua bài viết nãy, hãy cùng Garden1900 – Beautiful House đi tìm hiểu các loại cây trồng bụi được chúng tôi tuyển chọn nhé:

Cây lẻ bạn:

Còn gọi là cây bảy sắc cầu vồng, là dạng cây bụi nhỏ không thân mà chỉ có là dài, cao từ 30-50cm, đôi khi có hoa, cây trồng rất gọn gàng và có thể tạo khóm dễ dàng, lại chịu được điều kiện khắc nghiệt.

Cây hồng lộc:

Đây là loại cây mọc theo bụi tròn, đôi khi là bụi hơi nhọn dần lên, màu xanh bắt bắt, đôi kho có xen lẫn màu đỏ hồng và vàng rất bắt mắt, được trồng rất phổ biến. Cây ưa sáng ưa ẩm, dễ trồng và chăm sóc.

Cây dền đỏ:

Cây dền đỏ là cây bụi, cũng là cây nền được rất nhiều người yêu thích bởi màu sắc đỏ tía thu hút của nó. Cây chỉ cao khoảng 20-30cm, lá hình bầu dục thuôn dần về đầu lá, lá cây mọc đối xứng nhau. Cây chịu được khô hạn và nhiều môi trường khác nhau.

Cây hoa ngũ sắc:

Cây hoa ngũ sắc là cây bụi thân gỗ, cành cò gai và dài, lá cây hình trái xoan xanh mướt có các gân nhỏ. Hoa của cây rất đẹp, có nhiều màu trên mỗi bông hoa như vàng, trắng, đỏ cam, đỏ hồng. Cây thường cho ra hoa từ tháng 6 đến tháng 10.

Cây chuỗi ngọc:

Cây chỉ cao khoảng 15-20cm, là cây bụi công trình được trồng nhiều nhất, lá cây mỏng và có hình bầu dục, tùy vào nơi trồng cây có nhiều nắng không mà lá sẽ có màu xanh hoặc vàng xanh. Cây không cần chăm sóc nhiều, rất dễ sống.

Cây hoa chiều tím:

Cây hoa chiều tím là cây bụi thân thảo cao khoảng 50cm, mang đến vẻ mới lạ cho khu vườn bạn với màu tím mộng mơ. Cây hay được trồng tại các công trình, khuôn viên xanh, biệt sự sân vườn. Cây dễ chăm sóc, chịu bóng râm tốt nên có thể trồng dưới các cây to.

Cây ngọc bút:

Cây ngọc bút thuộc họ lại, bụi thấp, cành dài có lá thuôn, màu xanh bóng, có hoa màu trắng. Khi cây ra hoa sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, giúp mọi người xung quanh thư giãn. Cây cũng dễ chăm sóc, phát triển ở tốc độ vừa phải.

Cây ánh dương:

Là cây bụi thưa mọc xòe hai bên, cây có màu sắc như đuôi của chú cá cờ đỏ tía, màu từ nâu chuyển dần lên đỏ và viền tím rất lạ mắt, cây ánh dương ưa sáng, không nên trồng nơi bóng râm, cây dễ sống trong nhiều điều kiện môi trường.

Cây cẩm tú mai:

Cẩm tú mai thuộc dạng cây bụi cao tầm 30-50cm, trồng được lâu năm, có lá nhỏ, cây ra hoa có màu tím hồng thu hút mọi ánh nhìn, hoa của cây khá nhỏ như tô điểm thêm nhiều gam màu cho khu rừng, cây rất dễ trồng và không kén đất.

Cây chuối mỏ két:

Cây mọc hơi thưa với thân dễ mập mạp, lá cây xanh bóng, khi ra hoa có màu cam rất đẹp. Cây được trồng rất nhiều ở các đô thị vì nó tọa điểm khác biệt cho khu vườn vì cấu tạo hoa của nó rất khác biệt theo dạng thuôn dài như không nở xòe ra các cánh.

Cây bông trang:

Tên gọi khác của cây là cây mẫu đơn đỏ, hay cây trang đỏ, cây long thuyền hoa, cây nam mẫu đơn. Cây thuộc dạng thân gỗ có các lá đối diện, có lông hình elip đến thuôn, màu xanh đậm, hoa nở vào mùa hè và thường được làm cây nền hoặc cây hàng rào.

Cây hoa mười giờ:

Cây có tên nữa là rau sam hoa lớn, là dạng cây mọng nước nhiều nhánh, khả năng sinh trưởng nhanh chóng. Cây chỉ nở hoa vào khoảng 9-10h sáng trong ngày, cây thuộc dạng thân thảo, cao khoảng 10-15cm, lá hình dải dẹt, dài 2cm, thân cây màu hồng nhạt. Cây chịu hạn tốt, có thể làm cây leo tường, cây trang trí sân vườn, cây bụi đẹp.

Cây đại tướng quân:

Còn gọi là cây chuối nước, cây tỏi voi, phù hợp trồng nơi âmr ướt, cây cao khoảng 1,2m, lá cây khá dài như lá thiết mộc lan, tỏa ra xung quanh còn ở giữa có các nhụy hoa màu trắng rất lạ mắt, đây cũng là một loại cây có sức đề kháng tốt.

Cây dừa cạn:

Cây dựa cạn hay được gọi với những tên như cây hải đằng, cây bông dừa, trường xuân hoa, hoa tứ quý. Cây cao hoảng 50-80cm, nở hoa từ tháng sáu đến mùa sương giá, cây cho ra hoa với nhiều màu như màu đỏ, hồng, trắng, tím. Cây rất dễ sống nên được trồng khá phổ biến.

Cây nguyệt quế:

Là dạng cây bụi tròn khá to, thân gỗ có rất nhiều cành mọc thành một bụi tròn, cao khoảng 8-12m, lá cây xanh mướt quanh năm, ở nơi có nắng thì lá màu xanh vàng, cây được coi là một loại cây bắt buộc trồng trong cảnh quan sân vườn để tạo những bụi lớn nhô lên cao bên cạnh những loại cỏ, hoa và cây thảm.

Cây mai chỉ thiên:

Là loại cây mọc bụi, nhìn từ xa như cây ngọc bút vì có hoa màu trắng nhưng hoa của nó xòe rộng hơn và nhỏ hơn, hoa luôn hướng lên trời nên gọi là chỉ thiên, kích thước cây tối đa là 1.5m, cây có khả năng thu hút ong bướm cho khu vườn.

=> Xem thêm: Top các loại cây dùng trong thi công thiết kế nội thất sân vườn

=> Xem thêm: Top các loại cỏ trồng vườn được ưa chuộng nhất

=> Xem thêm: Top 10 loại hoa trồng thảm bền nhất hiện nay

=> Xem thêm: Top các loại cây trồng viền trong sân vườn đẹp nhất

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn