Top các loại cây trồng viền trong sân vườn đẹp nhất

Top các loại cây trồng viền trông sân vườn đẹp nhất

cay-trong-vien.jpg

Trong một vườn cây hoặc công trình cây xanh, dù chỉ là vườn mini thôi thì cây trồng viền rất quan trọng, cây trồng viền là loại cây ở phía ngoài cùng tạo điểm nhất, ngăn cách các lớp như một hàng rào bao quanh các loại cây phía trong để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn viên. Hãy cùng Garden1900 – Beautiful House tìm hiểu về các loại cây trồng viền đẹp nhất được chúng tôi chọn lựa nhé:

Cây lá gấm:

Là một trong những loại cây trồng viền, trồng bồn hoa đẹp nhất với màu sắc rực rỡ, kiểu lá cây rất tây, màu sắc lá thì rất đa dạng như mày đỏ, vàng, xanh, hồng, tím, … hoặc đôi khi là hai màu kết hợp trông rất bắt mắt.

Cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc là loại cây trồng viền phổ biến nhất vì nó dễ hợp với màu cỏ thảm, loại cây náy có lá nhỏ dễ dạng tạo viền thành khuôn hoặc các hình mong muốn rất đẹp. Nó thuộc dạng cây bụi, khả năng sinh sôi phát triển rất nhanh, và cũng chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt như khô hạn, nắng mưa, lá cây xanh vàng rất bắt mắt.

Cây cẩm thạch:

Là một loại cây thân cỏ mọc bụi nhỏ. lá có màu xanh nhạt như cẩm thạch vì có lớp viền trắng ở ngoài rất độc đáo, cây rất dễ trồng, thường được trồng ở khuôn viên, đường phố, vườn cây công cộng,… để tạo điểm nhất đặc biệt.

Cây cô tòng lá đốm:

Loài cây này có màu sắc rất kích thích ánh mắt hướng vào vì nó có màu đốm pha giữa hai màu xanh và vàng, khi còn lá non thì lá cây có màu vàng lớn lên mới là đốm vàng. Lá mọc xoắn ốc lên phía ngọn, đặc điểm lá là hình elip nhọn ở đẩu. Cây có nhiều loại tương tự như cô tòng đuôi lươn, cô tòng lá mít, cô tòng lá nhúm.

Cây ác ó:

Cây ác ó là cây thân gỗ nhỏ chỉ cao 2cm, nó có lá khá to với màu xanh bóng thu hút, từ thân chia ra nhiều cành lá. Cây có thể ứng dụng chữa thấp khớp trong y học, với nhiều điểm cộng thế nên cây hay được trồng ở cảnh quan sân vườn, trường học, …

Cây dâm bụt:

Là loại cây thân gỗ phân nhánh nhiều với lá màu xanh viền răng cưa. Hoa dâm bụt có thể cho ra quanh năm với nhiều màu như cam, hồng, vàng, đỏ,…Đây là số ít các cây trồng viền mà có hoa, bạn có thể căn nhắc đưa vào khu vườn của bạn loài cây rất dễ trồng này.

Cây cẩm tú mai:

Cũng một loại cây trồng vườn có hoa nữa, là cây cẩm tú mai, cây có hoa nhỏ màu tím hồng và ra hoa quanh năm, lại có thân và lá nhỏ dễ dàng tạo hình để trồng viền. Cây cẩm tú mai thuộc dạng cây thân thảo, lá hình bầu dục rất dễ thương, dễ trồng mà lại xanh mát quanh năm, ít sâu bệnh, chịu hạn tốt.

Cây lá trắng:

Lá trắng là số ít các loại cây có tán lá rất to thuôn dài nhọn nhưng được dùng trồng viền, cây có khả năng tạo điểm nhấn với màu xanh lá cây sáng tạo ấn tượng gây thu hút mạnh. Cây còn được gọi là cây bạch trạng. Cây khá dễ chăm sóc và được tồng nhiều ở bồn hoa, lối đi,…

Cây mắt nai:

Cây mắt nai, một cái tên thật thú vị, và đặc điểm của nó cũng thú vị không kém với màu đỏ tím đậm gây thu hút thực sự từ lần đầu, tạo cảm giác thư thái cho ai ngắm nhìn, cây dễ phối với những khu vườn có các loài cây hoa rực rỡ, sẽ rất đặc biệt. Cây không kén đất, chịu hạn tốt.

Cây sò huyết:

Cũng có màu đỏ tím như cây mắt này nhưng phần ngoài lại có màu xanh, cây là một loại thân cỏ, thân ngắn còn gọi là dạng cây không thân, cao khoảng 40cm, lá mọc tỏa ra đan xe rất gọn gàng theo các tỷ lệ chuẩn giống như ngói mái nhà nếu nhìn từ xa, phiến lá cây dài và mọng nước, cây cũng rất dễ trồng.

=> Xem thêm: Top các loại cây dùng trong thi công thiết kế nội thất sân vườn

=> Xem thêm: Top các loại cỏ trồng vườn được ưa chuộng nhất

=> Xem thêm: Top 10 loại hoa trồng thảm bền nhất hiện nay

=> Xem thêm: Top các loại cây trồng bụi trong cảnh quan sân vườn đẹp nhất hiện nay

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Viết bình luận của bạn