Top các loại cỏ trồng vườn được ưa chuộng nhất

Top các loại cỏ trồng vườn được ưa chuộng nhất

co-san-vuon-garden1900.jpg

Trong các mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự thì cỏ là một loại cây không thể thiếu để trồng nền, tạo nên không gian xanh ngát bao la, chống xói mòn ở những nơi đồi dốc, giữ ẩm đất và ngăn cản ánh nắng gắt mặt trời để giảm nhiệt độ cho nơi trồng, tạo thảm cho lối đi tạo không gian che khuất phần đất thừa, tạo thảm cho ban công, cho khuôn viên quán cafe, nhà hàng,…Có rất nhiều loại cỏ được sử dụng để trang trí sân vườn như cỏ gồm lá hoặc cỏ có cả hoa và mỗi loại có những đặc điểm hình thái sinh học khác nhau, hãy cùng Garden1900 – Beautiful House tìm hiểu về chúng nhé:

Cỏ nhật:

Còn gọi là cỏ nhung nhật, loại cỏ này trồng thành thảm sẽ rất xanh mượt và mịn màng bằng phẳng, không nhấp nhô vì đây là loại cỏ nhỏ mịn, cỏ có màu xanh mướt và có tuổi thọ khá cao nếu được sống ở nơi có ánh nắng thoáng mát.

Cỏ lông heo:

Cỏ có lá nhỏ, khả năng sinh trưởng nhanh và bền, đôi khi cỏ còn ra hoa, nếu trồng tại những nơi hay dẫm lên cỏ cỏ sẽ bị nâu do hoa thối hỏng.

Cỏ đậu phộng:

Tên gọi khác là cỏ lạc hay lạc tiên, một loại có khả năng nhân giống vô tính. Cỏ lạc là một trong các loại cỏ đặc biệt có chùm hoa ngắn màu vàng mọc ở nách lá rất bắt mắt nên hay được trồng xen với cây ăn quả, chống xói mòn mùa mưa và duy trì độ ẩm mùa khô. Cỏ có dạng lá màu xanh xẫm nhẵn, có thân bò hình trứng ngược thuôn với thân dễ sâu 20cm, mọc một cụm 4 lá không có lông, hình thức mọc thì không đan được thành thảm như những loại cỏ khác, đây là loại cỏ mà cần sự chăm sóc cẩn thận vì theo thời gian cỏ sẽ tách thành từng mảng, nhưng bù lại thì nó chịu được bóng râm.

Cỏ lá gừng:

Hay còn gọi là cỏ lá tre, rất hay được trồng ở những nơi rộng lớn như sân vận động, khu resort rộng,…Cỏ đôi khi bị mất màu lá do khả năng hút nước và dinh dưỡng cao do đây là loại cỏ khá to, nên cần chú ý bổ sung phân bón và nước tưới đầy đủ.

Cỏ lá gừng thái lan:

Loại có này rất đẹp và lá thuôn dài màu xanh bóng mượt, nhưng chậm lớn hơn các loại cỏ khác, bù lại nó lại trồng được ở nơi bóng râm.

Cỏ xuyến chi: 

Có tên gọi nữa là cỏ cúc mặt trời hoặc hoa cúc khuy, là loại cỏ có lá khá to và có răng cưa, thân xẻ sâu, màu xanh đậm. Hoa của cỏ xuyến chi màu vàng cam mọc cuối thân lá. Đây là loại cỏ chịu bóng bán phần, hay được trồng nền thảm hoặc trồng viên ở công viên, vườn hoa.

=> Xem thêm: Top 10 loại hoa trồng thảm bền nhất hiện nay

=> Xem thêm: Top các loại cây trồng bụi trong cảnh quan sân vườn đẹp nhất hiện nay

=> Xem thêm: Top các loại cây dùng trong thi công thiết kế nội thất sân vườn

=> Xem thêm: Top các loại cây trồng viền trong sân vườn đẹp nhất

=> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công nội thất sân vườn

=> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công ban công cây xanh

=> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt giàn trồng rau sạch thông minh

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn