Top các loại cây dùng trong thi công thiết kế nội thất sân vườn

Top các loại cây dùng trong thi công thiết kế nội thất sân vườn

top-cac-loai-cau-dung-trong-thi-cong-thiet-ke-san-vuon-garden1900.jpg

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu về một góc cây xanh, một góc không gian xanh thơ mộng trong những sân vườn hoặc ban công là rất lớn nhằm mục đích thanh lọc không khí, tạo ra môi trường sống thoải mái gần gũi với thiên nhiên. Vì vây đi cùng với đó việc thiết kế thi công nội thất sân vườn là một việc được chú trọng, và để làm được việc đó, chúng ta cần biết về một vài loại cây hay được dùng để trồng trong sân vườn, góc xanh ban công hay sân thượng, hãy cùng Garden1900 – Beautiful House tìm hiểu nhé.

Cây trúc quân tử:

Đây là loại cây mọc theo bụi và khá thưa, có dáng thẳng đứng và cao khoảng 1,2-2,5m. Thân cây có nhiều đốt nhỏ giống cây tre và có màu vàng, lá cây trúc quân tử dài và dẹt, màu xanh bóng và có bẹ ôm thân, mọc trùm trên mỗi đốt, đôi khi loài cây này có hoa và quả nữa. Loại cây này ưa nắng, khoảng 2-3 ngày nên tưới nước một lân.

Cây nguyệt quế:

Cây có tên gọi khác là cây cửu lý hương hoặc cây nguyệt quất. Đây là loại cây có chiều cao khoảng 2.5-4m và có thân gốc nhỏ, có cả hoa màu trắng có mùi thơm nhẹ. Cây nguyệt quế ưa ánh nắng, nên tưới nước thường xuyên, đất có độ pH tầm 5-7.

Cây hoa cẩm chướng:

Đây là loại cây có hoa rất đẹp 5 cánh, mép ngoài trắng và mép trong có màu đỏ nhạt dần. Cây thuộc dạng thân thảo, tuổi thọ cao, cây có bụi thấp và thân dạng gỗ. Cây ưa sống ở môi trường không quá nóng nực khô hạn tầm 20 độ C, ưa thích trồng trong đất thịt tơi xốp thoàng khí, độ pH tầm 5-7, độ ẩm tầm 70%, cây cần điều kiện sống ở nơi giữ ẩm tốt.

Cây hoa dâm bụt:

Là cây thân gỗ nhiều nhánh, hoa của cây có nhiều màu từ đỏ đến hồng, vàng rất bắt mắt. Lá cây hình răng cưa màu xanh mướt, cây là loại ưa ánh sáng, thích môi trường nóng ẩm không quá gắt, ưa thích đất màu mỡ tơi xốp.

Cây cẩm tú mai:

Là loại cây mọc rậm rạp với màu hoa 6 cánh màu tím mộng mơ bắt mắt, bụi cây khá nhỏ cao tầm 45-55cm. Đây là loại cây rất dễ trồng dù sống ở nhiều thời tiết khác nhau.

Cây hoa thiên điểu:

Cây này còn được gọi là cây chuối mỏ két, là dạng cây thân thảo với lá khá to dạng hình dong cứng và dày, có hoa màu vàng mọc dạng thuôn dài. Cây cao khỏng 60-80cm, mọc dạng bụi nhỏ, tuổi thọ cao. Loại cây này ưa nắng, sống ở nơi thoáng khí không được úng nước, sống tốt ở khí hậu lạnh.

Cây mai vạn phúc:

Tên gọi khác là cây mai tiểu thư, màu lá xanh rất tươi mới bắt mắt, dạng hình elip thuôn dài 6-8cm. Cây có hình dáng đặc biệt khi mọc theo bụi dạng hình cầu, cây phân nhánh nhiều, các lá mọc đối xứng quanh thân cây, chiều cao cây khoảng 0.5-1m. Nhìn chung đây là loại cây ưa sáng, chịu bóng bán phần, dễ sống trong nhiều môi trường nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp, thoát nước tốt.

=> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công nội thất sân vườn

=> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công ban công cây xanh

=> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt giàn trồng rau sạch thông minh

=> Xem thêm: Top 10 loại hoa trồng thảm bền nhất hiện nay

=> Xem thêm: Top các loại cây trồng bụi trong cảnh quan sân vườn đẹp nhất hiện nay

=> Xem thêm: Top các loại cỏ trồng vườn được ưa chuộng nhất

=> Xem thêm: Top các loại cây trồng viền trong sân vườn đẹp nhất

 

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn