Top 10 loại hoa trồng thảm bền nhất hiện nay

Top 10 loại hoa trồng thảm bền nhất hiện nay

cac-loai-hoa-trong-vuon.jpg

cay-hoa-tham-trong-san-vuon.jpg

cay-hoa-trong-vuon.jpg

Thường thì các loại cây hoa trồng thảm ở vườn đa số sẽ mang tính mùa vụ, có mùa có hoa có mùa cây không lên hoa. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số ít các loại cây có hoa mà trồng rất bền, thậm chí cho hoa quanh năm, và ít bị sâu bệnh, không cần chăm sóc quá nhiều, hãy cùng Garden1900 – Beautiful House đi tìm hiểu nhé:

Cây bạch trinh biển:

Còn được gọi là cây thủy tiên, cây mọc xòe ra và lá mọc sát đất dạng thuôn dài như cỏ, màu xanh bóng nhẵn. Đặc biệt cây có hoa màu trắng rất đẹp và độc đáo, hoa mọc ở đỉnh cây và lá, hoa xòe ra và không chia thành nhiều cánh nhỏ, cánh hoa duy nhất có nếp viền nhung mỏng, từ bông hoa còn tẽ ra tiếp 6 cánh thủy hoa nhỏ dài. Cây thường được trồng ở công viên, hoặc lề đường phân chia giao thông. Cây có sức sống rất tốt, chịu được ẩm, chịu được nắng nóng. Hoa có màu trắng với ba cánh còn nhụy hoa có màu vàng bắt mắt.

Cây hoa bách thủy tiên:

Cây vừa có thể trồng đất vừa được trồng dưới nước thủy sinh ở những tiểu cảnh hồ nước mini, cây cao khoảng 50cm, lá dài khoảng 10cm và rộng khoảng 7cm hình ovan (chóp lá hình cái mác còn đáy lá hình trái tim). Lá cây xanh mướt, bóng loáng ở mặt trên còn mặt dưới có màu xanh nhạt không bóng. Cành và lá trông như cái quạt mo vì cuống lá dài cộng thêm việc lá cũng rất to và dài nữa. Hoa bách thủy tiên được mọc từ một cành (tụ tán) được mọc (phát) lên từ nách của bẹ lá, mỗi cành có khoảng 5-9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có 6-10 cuống nụ hoa nhưng chỉ số ít cuống mọc thành hoa còn các cuống còn lại để thu hút côn trùng .Hoa có màu trắng với ba cánh còn nhụy hoa có màu vàng bắt mắt. Đây là loại cây ưa nước, sống được ở môi trường ẩm không sợ bị úng dễ, cây phát triển khá nhanh, dễ trồng dễ sống dù là ở nơi bóng râm.

Cây hoa én bạc:

Đây là loại cây thân gỗ nhỏ mọc dạng bụi, phân nhiều nhánh ở cả cành và dễ, vỏ cây có màu xám. Lá cây màu xanh đậm hình thuôn dài khoảng 10cm rộng 3-4 cm. Hoa của cây rất đẹp, cánh dài trắng muốt như những bông tuyết, đôi khi bạn lại thấy hoa có màu vàng nhạt là do những cánh hoa vàng ngắn nhỏ vì các cánh hoa trắng dài che mất, hoa thường mọc thành cụm ở đầu cành. Lúc hoa tàn thì cây sẽ cho ra quả nhỏ khoảng 9cm và mọng nhẵn màu đen. Trong đông y cây én bạc có tác dụng giảm viêm, giảm đau nhức, tiêu xưng về xương khớp. Cây được trồng ở sân vườn, quán cafe rộng mát hoặc trồng trong chậu để trang trí. Cây dễ trồng và ưa nắng, nếu trồng ở nơi bóng râm thì màu hoa sẽ bị nhợt nhạt.

Cây hoa giấy:

Còn gọi là cây bông giấy hay cây hoa móc diều, là một dạng cây hoa leo, cây bụi thân gỗ nhỏ (trên thân có nhiều gai) phân nhiều nhánh cành và cho hoa với nhiều màu sắc, nhiều nhất là màu tím. Lá cây hình bầu dục trái xoan mọc thưa thớt, hoa mọc theo chùm lớn rực rỡ nhiều màu và ra theo từng đợt quanh năm nhưng phổ biến là thắng 11 đến tháng 6, cánh hoa thì mỏng như giấy, có quả tròn hạt màu nâu. Loại cây này hay được trồng trang trí trước nhà, trước khuôn viên vì nó đẹp và rất dễ sống dù là môi trường khô và nắng gắt, cây cũng có dễ phát triển rất nhanh.

Cây dâm bụt thái:

Cây dâm bụt có nhiều loại cây từ cây bụi nhỏ dưới 1m đến cây bụi lớn cao 5m. Thân cây khi còn non có màu xanh lục, khi lớn nên có mày nâu đỏ hoặc nâu xám, có nốt sần. Lá cây hình thuôn, đỉnh lá nhọn, mép lá hình răng cưa, màu xanh đậm sáng bóng, lá dài khoàng 5-10cm. Hoa của cây dâm bụt mọc từ nách lá mọc riêng lẻ, hoa khá to khi nở xòe rộng như chiếc lồng bàn mini, đường kính mỗi bông lến tới 15cm, nhị hoa hình ống khá dài. Cây thường được trồng làm hàng rào, công viên, chân tường, nhà hàng cafe. Cây có thể chịu được khí hậu khô nóng, có thể trồng được nơi có bóng dâm

Cây hoa thanh tú:

Đây là loại cây hoa có màu tím xanh rất tây, thu hút ong bướm cho khu vườn thêm sinh động. Cây hoa thánh tú là cây thân thảo mọc thành bụi, cao khoảng 50-60cm và có nhiều cành nhánh. Lá cây màu xanh, hình trái xoan mọc cách nhau, bề mặt lá có lớp lông trắng mỏng mịn. Hoa của cây mọc ở đầu cành, cây có rất nhiều hoa nhỏ đi kèm với lá, hoa có hình tròn với cánh lượn sóng, nhụy hoa hình ngôi sao màu trắng, đây là cây có hoa nở quanh năm. Cây có thể chịu nắng bán phần, ở nơi có nắng thì hoa ra nhiều hơn, cây dễ sống và dễ chăm sóc.

Cây hoa én hồng:

Cây hoa én hồng là dạng cây mọc bụi thân gỗ, chiều cào 3-4m, cây có tán lá dày và nhiều cành, những cành nhỏ sẽ có một lớp lông mịn. Lá cây thuôn dài mọc đối xứng nhau, mặt trên xanh sẫm bóng, mặt dưới xanh nhạt phủ lông mỏng, lá dài khoàng 8-10cm, rộng 3-5cm. Hoa của cây có cánh uốn lượn như những cánh én, mọc rất nhiều hoa thành từng chùm ở đầu cành. Cánh hoa dài nên bông hoa khá lớn, hoa có lớp lông rất mỏng, cánh hoa hợp thành ống hình trụ, nhụy hoa có hình ngôi sao màu vàng.

Cây hoa rong riềng:

Là dạng cây thân cỏ, mọc thẳng đứng tầm 1-2m, có lá to thuôn dài màu xanh bóng, gân giữa to, cây có cụm hoa mọc ở kẻ gần tròn, màu hoa sặc sỡ. Dễ cây khá khỏe mọc dài, chịu được môi trường khô nóng, 

Cây hoa kim đồng bụi:

Phổ biến nhất là cây kim đồng vàng, là dạng cây thân bụi vừa, cao khoảng 2m. Cây có 2 dạng là cây thân bò hoặc cây thân leo, thân cây có màu xám nhiều nhánh. Lá của cây khá nhỏ mọc so le nhau, lá cây hình elip, phiến lá màu xanh dài khoảng 7cm. Cây kim đồng vàng có hoa quanh năm với màu vàng rực rỡ, nếu trồng bụi lớn sẽ rất nổi bật ở giữa khu vườn, hoa mọc thành cụm nằm trên đầu cành hình sao, đường kính 1.5cm, hoa có 5 cánh, nhị hoa màu đỏ. Nên trồng hoa ở nơi có ánh nắng, đát tơi xốp.

Cây hoa chuối thiên điểu:

Còn có tên gọi khác là cây hoa chim thiên đường, cây cao khoàng 1.5m, lá cây màu xanh lục hình bầu dục, đầu lá nhọn, cuống lá dài, lá cây dài khoảng 30-40cm, phiến lá rộng khoảng 10cm. Cây hoa thiên điểu có hoa màu đỏ cam, mọc phía trên đỉnh tán lá và cuống lá, những bông hoa nhìn từ xa như những con chim bay lên thiên đường nên có có tên nhưu vậy. Cấu tạo của loại hoa này khá phức tạp, 3 lá đài màu cam đỏ, 3 cánh hoa màu tím, tràng hoa có màu lam, nhụy hoa có màu trắng, màu sắc của cánh hoa tùy thuộc vào cây được trồng ở nơi có ánh sáng không. Cây thích hợp trồng nơi ánh sáng gián tiếp, tránh nắng quá gắt.

Cây hoa lài tây:

Đây là một loại cây được trồng nhiều ở các khu vườn, khuôn viên rộng, công viên, hoa lài tây là loại cây bụi có chiều cao khoảng 1.5m. Lá của cây hoa lài tây khá lớn, màu xanh sẫm, sáng bóng dài khoàng 12cm, rộng khoàng 5cm. Hoa mọc theo cụm nhỏ trên đỉnh thân cây, có màu trắng, nhìn giống như cánh chong chóng, hoa thường nở vào mùa xuân, có mùi thơm dễ chịu. Hoa lài tây dễ trồng, có thể trồng ở nút giao thông, sân vườn, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cây hoa hồng quế:

Cây hoa hồng quế là một loại hoa hồng của việt nam, đã thích nghi quen với khí hấu việt nam và chịu được khắc nghiệt không như các loại hoa hồng ngoại nhập. Đây là loại cây thuộc cây thân thảo gỗ, mọc theo bụi nhỏ, cao khoàng 1.5m, cây phân thành nhiều nhánh cành màu xanh đậm có gai nhỏ, tán rộng khoảng 0.5-1m. Lá cây màu xanh đậm, có răng cưa, hình bầu dục. Cuống hoa nhỏ, hoa hồng quế có màu hồng phấn với cánh mỏng, hoa hồng quế nhỏ hơn các loại hồng khác, mọc thưa, nhụy vàng, đường kính hoa khoàng 4-6cm, hoa đôi khi kết chùm tầm 4-5 bông hoặc mọc đơn từ nách lá. Loại hoa này ra hoa liên tục đặc biệt mùa xuân, nhưng nhanh tàn. Cây hoa hồng quế có mùi thơm nhẹ nhàng, mang lại cảm giá thư thái. Cây phát triển khá nhanh, dễ trồng ở nhiều điều kiện.

Cây hoa huỳnh liên:

Cây hoa huỳnh liên là loại hoa được trồng phổ biến, cây thuộc dạng thân gỗ nhỏ nhiều cành nhánh, lá kép mọc đối xứng nhau. Hoa huỳnh liên mọc theo cụm màu vàng giống hình chuông rủ xuống, quả nang dài 5cm màu xanh, cây sẽ ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5. Nhánh cây mềm nhỏ, khi ra hoa sẽ rụng lá. Loại cây này ưa nắng, cần trồng với đất tơi xốp, tưới nước đều đặn để ra hoa đẹp.

Cây hoa tuyết sơn phi hồng:

Đây là loại cây có hoa thuộc top những loại đẹp nhất, có thể dùng làm cây bonsai. Cây cao khoảng 1m-1.5m, là loại cây phát triển chậm nên không cần phải tỉa tót quá nhiều, lá cây có màu trắng đặc biệt là màu xanh xám dài khoảng 3cm, đầu lá tròn thon dần về cuống. Hoa hình ống có 5 thủy, đường kính 2cm có màu tím mộng mơ, đôi khi có những cánh hoa màu hồng mọc ở nách lá. Hoa nở liên tục ở 2 mùa là mùa thu và mùa xuân, trung bình 3 tháng nở một đợt khoảng 4-5 ngày. Cây có sức đề kháng cao, chịu hạn tốt.

=> Xem thêm: Top các loại cây dùng trong thi công thiết kế nội thất sân vườn

=> Xem thêm: Top các loại cỏ trồng vườn được ưa chuộng nhất

=> Xem thêm: Top các loại cây trồng viền trong sân vườn đẹp nhất

=> Xem thêm: Top các loại cây trồng bụi trong cảnh quan sân vườn đẹp nhất hiện nay

=> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công nội thất sân vườn

=> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công ban công cây xanh

=> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt giàn trồng rau sạch thông minh

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn