Top 8 loại cây dễ trồng và chăm sóc nhất hiện nay

Top 8 loại cây dễ trồng và chăm sóc nhất hiện nay

top-8-loai-cay-de-trong-va-cham-soc-nhat-hien-nay.jpg

Đã bao giờ bạn tình cờ thấy một loại cây cảnh rất đẹp rồi mua ngay về chăm nhưng nó chết ngay sau đó chưa, chuyện nay rất phổ biến vì cây cảnh không dễ chăm như mọi người tưởng, có những loại cây mà chỉ cần không để ý là sẽ chết nên muốn mua cây nhưng nên chọn loại cây mà dễ trồng dễ chăm sóc, cũng để tiết kiệm chi phí và tránh vận rủi khi cây chết.

Cây kim tiền:

Cây kim tiền có thân mọng nước, nên dù bạn là người lười chăm cây và không có thời gian tưới nước thì cây vẫn có thể sống được trong một thời gian dài, nó cũng sống được trong môi trường thủy sunh. Bên cạnh đó đây là loại cây phong thủy đem lại phú quý giàu sang phổ biến nhất được trồng hiện nay.

Cây lưỡi hổ:

Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, và còn có thể trồng thủy sinh, bên cạnh đó nó có cơ chế CAM tức là thải oxy vào ban đêm nên nó là số ít trong các loại cây có thể đặt được luôn cả trong phòng ngủ, ngoài ra còn giúp hấp thụ các chất độc hại gây ung thư như xylene, benzene, formaldehyde, trichloroethylene, toluene,…

Cây vạn niên thanh:

Đây là loại cây mà vừa có ý nghĩa phong thủy tốt giúp giải trừ vận hạn, thu hút tài lộc vào nhầ thì nó còn lọc không khí tốt. Nhưng quan trọng nhất là cây sống được trong nhiều điều kiện khắc nghiệt mà vẫn tươi tốt mà chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần.

Cây trầu bà:

Trầu bà được ưa chuộng vì nó đa dạng trong cách trồng và cách sử dụng, thích hợp với nhiều người vì có thể trồng như cây để bàn hoặc cây leo cột. Phiến lá to nên quang hợp rất tốt, nhờ đó mà không cần chăm sóc nhiều chỉ cần chú ý các điều kiện cơ bản như nước và đất là được.

Cây thường xuân:

Người ta thường dùng thường xuân như cây để ở hàng rào, ngoài cửa quán café hoặc quán ăn mà đó là những chỗ phải chịu mưa nắng gió mạnh, thế là đủ hiểu cây có sức sống rất tốt và dễ chăm sóc rồi, mà lại có màu xanh dịu mắt và luôn tươi tốt quanh năm.

Cây lô hội:

Còn gọi là cây nha đam, bạn nên trồng một cây này trong nhà vì ngoài dễ trồng dễ chăm sóc ra thì còn có thể ăn được nếu trộn với sữa chua hoặc nấu canh, vả lại nó cũng lọc không khí và hút bức xạ có hại rất tốt.

Cây lan ý:

Cây lan ý vừa trồng được ở chậu đất mà vừa trồng được ở môi trường thủy sinh, những loại cây có đặc điểm sống được ở hai môi trường khác nhau như vậy chứng tỏ nó thích nghi tốt, dễ chăm sóc. Bên cạnh đó còn có tính thẩm mỹ cao, có hoa trắng đẹp và lá to bóng phù hợp với nội thất và văn phòng nhiều nơi.

Cây cỏ lan chi (Cây dây nhện):

Cây lan chi nằm trong top đầu thế giới vì khả năng lọc không khí và hấp thụ các chất độc hại gây ung thư như xylene, benzene, formaldehyde, trichloroethylene, toluene,…Bên cạnh đó những cây thân chủ yếu là lá thì rất dễ trồng và chăm sóng, cây có thể chịu được nắng khô hạn nữa và có tính thẩm mỹ cao.

Hy vọng qua bài biết này, bạn sẽ chọn được cho mình một cây ưng ý, và cùng đón đọc các bài viết bổ ích tiếp theo của Garden1900 nhé !

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn