Một số lưu ý khi trồng cây phát tài

Một số lưu ý khi trồng cây phát tài

mot-so-luu-y-khi-trong-cay-phat-tai.jpg

Trồng một loại cây cảnh gì đi nữa chúng là cần chuân bị kiến thức vững vàng để cây lớn khỏe mạnh, bài viết này sẽ là kim chỉ nam cho bạn:

  • Về giống: Nên chọn cây giống tốt, dáng đẹp, ít sâu bệnh, chọn cây khỏe mạnh, có tán lá mọc phủ đều quanh thân.
  • Cần theo dõi định kỳ các yếu tố môi trường ảnh hưởng tới sự phát triển, như vậy có thể xác định được cây cần gì, có sâu bệnh không để kịp xử lý.
  • Nếu trồng nhiều cây thì sau khoảng 1 tháng cần tiến hành kiểm tratrồng dặm bổ sung những cây bị chết.
  • Mùa mưa đến, cần loại bỏ các cành mọc ngoài bộ khung thân chính, để cây tập trung nuôi những cành cần thiết để đảm bảo dinh dưỡng.
  • Chú ý nhổ sạch cỏ mỗi khi thấy chúng xuất hiện. Đầu và cuối mùa mưa nên cày xới đất quanh gốc cho tơi xốp.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

     Garden1900 hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn