Top 10 loại cây lọc không khí tốt nhất thế giới

Top 10 loại cây lọc không khí tốt nhất thế giới

top-10-loai-cay-loc-khong-khi-tot-nhat-the-gioi.jpg

Có hai lợi ích quan trọng nhất của cây xanh, thứ nhất là trang trí, thứ hai thì Garden1900 nghĩ bạn cũng đoán ra đó là lọc không khí, không dông dài nữa chúng tôi sẽ tổng hợp luôn và ngay cho bạn 10 loại cây lọc không khí tốt nhất thế giới hiện nay.

Cây lưỡi hổ:

Cây lưởi hổ là loại cây nổi tiếng nhất vì nó có cơ chế CAM tức là thải oxy vào ban đêm nên nó là số ít trong các loại cây có thể đặt được luôn cả trong phòng ngủ, ngoài ra còn giúp hấp thụ các chất độc hại gây ung thư như xylene, benzene, formaldehyde, trichloroethylene, toluene,…nên thanh lọc không khí vô cùng tốt. Nếu không mua được cây lưỡi hổ bạn có thể chọn cây lưỡi mèo cũng rất tốt trong việc lọc không khí bẩn.

Cây vạn niên thanh:

Cúng giống như cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh cũng có thể hấp thụ các khí độc như xylene, benzene, formaldehyde, trichloroethylene, toluene,…nhưng lưu ý là lá cây lưỡi hổ và lá cây vạn niên thanh có chút độc tính nhỏ nên chú ý không được để trẻ con và thú cưng ăn phải

Cây cỏ lan chi (Cây dây nhện):

Nếu ở phương đông ưu tiên trồng lưỡi hổ để lọc không khí thì ở phương tây là cây lan chi (cây dây nhện), lá của nó rất dài do vậy thuận tiện để quang hợp và lọc khí độc cho ngôi nhà bạn. Ngoài ra cây còn có thể diệt khuẩn khi đặt ở phòng tắm, khử aminiac và nấm độc hại.

Cây trầu bà:

Theo nghiên cứu của NASA thì cây trầu bà có thể hấp thu được benzene và formaldehyde đều là chất đọc hại gây bệnh đường hô hấp và ung thư, cây này có bản lá to dày nên năng suất lọc không khí của nó rất đáng nể mà nó lại dễ chồng và dễ chăm sóc, có thể dùng làm cây leo hay cây để bàn được.

Cây lan ý:

Đây là số ít các loại cây lọc không khí mà vô cùng đẹp, nó không đơn điệu như lưỡi hổ mà còn có hoa, lá xanh và bóng mướt bắt mắt và sang trọng nữa, bản lá to nên nó như một máy lọc không khí mini vậy.

Cây thường xuân:

Nó là cây dây leo tương tự như cây trầu bà nhưng nó sinh trường tốt hơn trầu bà, phù hợp với không gian rộng vì cây lan rất nhất nhanh, có thể phủ cả ban công nữa, khi đó bạn không cần mua máy lọc không khí làm gì vì nó có năng suất tốt hơn nhiều.

Cây ngũ gia bì:

Có lẽ cây ngũ gia bì là loại cây có nhiều công dụng nhất trong list này, nó cũng khác tất cả các cây còn lại vì nó thuộc dòng cao cấp. Ngoài tác dụng lọc không khí vô cùng tốt ra thì nó còn có thể đuổi muỗi, và hơn hết nó có thể chữa rất nhiều bệnh, dùng làm thuốc nữa.

Cây cau tiểu trâm:

Dù có thân hình mảnh mai nhưng cây có thể lọc tất cả các chất gây độc hại cho con người như xylene, benzene, formaldehyde, trichloroethylene, toluene,…Không những thế cây còn dễ chăm sóc, có thể sống được ơ nơi ít ánh sáng như trong nhà nữa.

Cây hồng môn:

Trong list này thì đây là loài cây có hoa đẹp nhất, nếu bạn muốn một cây vừa lọc không khí tốt mà lại vừa có hoa thì đây là loại cây có lẽ là số một, một loại cây lọc không khí hoàn hảo.

Cây nha đam:

Mối loại cây lọc không khí chúng tôi cung cấp đều là một loại đặc biệt, nhưng cây nha đam hay cây lô hội là đặc biệt nhất vì nó có thể ăn được, và có thể dùng làm thuốc trị bỏng và chị nắng rát. Nhưng ít người biết nó là cây lọc không khí thuộc top đầu thế giới đó.

Đến đây cũng khá dài rồi, có lẽ 10 loại cây đã là đủ để bạn lựa chọn, Garden1900 luôn cố gắng để cung cấp cho bạn những bài viết chất lượng nhất!

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn