Bí quyết chọn cây xương rồng đẹp nhất

Bí quyết chọn cây xương rồng đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-xuong-rong-dep-nhat-garden1900.jpg

Muôn mua cây xương rồng, cách chọn cây xương rồng thế nào là thắc mắc của nhiều người, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Nói về cây xương rồng, ai cũng biết đó lại một loại cây mọng nước có gai, hình thù dễ thương nhưng cách chăm sóc thì không hề đơn giản:

Nhưng trên thực tế, có hơn 2.000 giống xương rồng. Điều chắc chắn là bạn chọn bằng mắt và hầu như rất cảm tính, nhưng nếu bạn có thêm một chút kiến thức khi đọc bài viết này do Garden1900 cung cấp, sẽ dễ dàng hơn để tìm một cây xương rồng phù hợp với bạn!

Theo kích thước của cây xương rồng:

 • Xương rồng có sẵn trong nhiều kích cỡ, từ kích thước từ sàn đến trần có thể được sử dụng làm nội thất cho đến các mảnh nhỏ có thêm màu xanh lá cây cho bàn.

Loài lớn:

 • Một số trong số chúng có thể lớn lên đến một người ngay cả trong lưu vực . Những giống này còn được gọi làxương rồng cột” và được đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng nhanhtăng trưởng rất cao.
 • Bởi vì sự dễ thấy của bất cứ nơi nào chúng được đặt , một cây xương rồng như vậy được ưa thích ở không gian sân rộng hoặc căn hộ quy mô lớn muốn nhanh chóng lấp đầy một không gian rộng lớn.

Loài vừa:

 • Đặc điểm của cây xương rồng cỡ trung bình là mặc dù nó không lớn, nhưng nó vẫn có một cảm giác to và gồ ghề cho mọi người.
 • Nhiều loại xương rồng này được nhân giống, và thậm chí gai cũng cứngđa dạng về hình dạng, từ tròn đến đa giác.

Loài nhỏ:

 • Loại xương rồng nhỏ và dễ thương này có thể là cách mà nhiều người nghĩ cây xương rồng để làm quà!
 • Hầu hết các cây xương rồng dạng này dễ dàng đặt bất cứ nơi nào trong phòng, chẳng hạn như bệ cửa sổ, bàn làm việc, v.v., không bị căng thẳngkhông cần tiêu tốn quá nhiều năng lượng, đặc biệt là cho người mới.

Theo hình dạng của cây xương rồng:

 • nhiều loại xương rồng, một số trong số chúng mềm và cứng, một số loại tròn và mập. Nếu bạn muốn bắt đầu với một hình dạng độc đáo của cổ tích, những khác biệt cơ bản này cần phải chú ý!
 • Kiểu gai mềm: lông siêu dễ thương, các cây xương rồng này có sự cá tính giống với vẻ ngoài của nó, lông trắng mượt của ấn tượng, sự tương phản này cũng là một điều mang đến sự dễ thương.
 • Loại gai cứng: vẻ đẹp gai góc. Mặc dù việc trồng các giống này khó khăn hơn một chút , nhưng nếu bạn muốn làm nổi bật vẻ đẹp của cây xương rồngchâm chích”, thì loại này rất đáng để khuyên dùng.

Theo độ khó của việc trồng:

 • Tưới nước, bón phân, cấy ghép … nuôi một chậu cây không đơn giản như vẻ ngoài của nó.
 • Mặc dù không cần thiết phải nuôi xương rồng mà phải tưới nước hàng ngày, một số giống vẫn cần đủ nước.
 • Đặc biệt là khi chủ nhà thường không ở nhàphòng không được chiếu sáng tốt, v.v., cần phải chú ý nhiều hơn.
 • Từ thời gian chăm sóc cây của bản thân, nếu bận rộn thì hãy tìm ra những giống cây phù hợp, chăm một cái cây như nuôi 1 con người, đừng làm chúng chết.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Garden1900 hy bọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn