Bí quyết chọn cây lan ý đẹp nhất

Bí quyết chọn cây lan ý đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-lan-y-dep-nhat-garden1900.jpg

 

Muốn mua cây lan ý, cách chọn cây lan ý thế nào là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Có vô vàn cách để chọn mua một cây lan ý, nhưng ở bài viết này chúng tôi hiểu được sự bất tiện của bạn đọc khi đọc những bài viết thiếu thông tin hay viết sai lệch hoặc quá ngắn. Vì vậy chúng tôi tổng hợp nên tài liệu chi tiết dưới đây:

  • Chọn những cây mọc thành bụi, cao từ 40cm đến 1m, cuống lá của cây lan ý đẹp phải mọc thẳng từ gốckhông bị thối hay vàng ở cuống.
  • Lá lan ý chuẩn thì nên nhỏ và mảnh nhưng vươn cao, màu xanh đậm.
  • Chọn lá cây hình bầu dục, thuôn nhọn ở đầu như mũi mác, bề mặt lá hơi nổi gân.
  • Về màu sắc thì ưu tiên câu lan ý có lá màu xanh đậm gần màu thân nhưng bóng mượt.
  • Cuống hoa lan ý đẹp là phải dài, có thể màu xanh hoặc trắng xanh, nhỏ mảnh như thân, đầu cuống chứa một hoa màu vàng hoặc trắng thuôn dài.
  • Cánh hoa chuẩn phải như vỏ sò ôm lấy nhụy hoa bên trong, cánh trắng muốt.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Qua bài viết này Garden1900 mong bạn học thêm được nhiều điều bổ ích để mua cây chọn cây thật chuẩn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn