Bí quyết chọn cây cẩm nhung đẹp nhất

Bí quyết chọn cây cẩm nhung đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-cam-nhung-dep-nhat-garden1900.jpg

Muốn mua cây cẩm nhung, cách chọn cây cẩm nhung thế nào là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Có vô vàn cách để chọn mua một cây cẩm nhung, nhưng ở bài viết này chúng tôi hiểu được sự bất tiện của bạn đọc khi đọc những bài viết thiếu thông tin hay viết sai lệch hoặc quá ngắn. Vì vậy chúng tôi tổng hợp nên tài liệu chi tiết dưới đây:

  • Bạn có thể chọn hai loại cẩm nhung đó là cẩm nhung xanhcẩm nhung đỏ tùy theo tuổi và mệnh của bạn hợp loại nào.
  • Loài cây này không chỉ sống ở những vùng ôn đới mà chúng có thể sinh trưởng trong nhiều điều kiện đa dạng nên cũng không cần quá lưu ý vị trí của cây khi muốn đặt cây ở nhà.
  • Nhớ chọn ngọn cây khỏe mạnh, không héo úa, sâu bệnh. Bên cạnh đó cũng cần dựa trên các đặc điểm chủ yếu của cây cẩm nhung như sau để chọn đúng một cây cẩm nhung đẹp:
  • Thân cây cẩm nhung: Thân thảo bò, có phấn trắng mọng nước, mảnh mai, có nhiều đốt.
  • Lá cây cẩm nhung: Lá của chúng thuộc lá kép, nhỏ nhắn, mọc đối diện nhau, nhỏ và dày, mặt lá nhẵn màu đỏ pha gân xanh.
  • Tán cây cẩm nhung: Chọn cây cẩm nhung có nhiều cành.
  • Rễ cây cẩm nhung: Ưu tiên cây cẩm nhung có bộ rễ chùm mở rộng.
  • Hoa cây cẩm nhung: Chọn cây có nhiều màu sắc, kiểu hoa đơn và có nhiều hoa, chúng mọc từng nách cây.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Qua bài viết này Garden1900 mong bạn học thêm được nhiều điều bổ ích để mua cây chọn cây thật chuẩn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn