Top 8 loại cây trồng ban công tốt nhất

Top 8 loại cây trồng ban công tốt nhất

top-8-loai-cay-trong-ban-cong-tot-nhat-the-gioi.jpg

Đa phần hiện nay, cây ban công là loại cây có nhu cầu rất lớn bởi có rất nhiều chung cư, biệt thự, nhà vườn mọc lên mà họ luôn cần một góc thiên nhiên nhỏ trong ngôi nhà. Thế nên Garden1900 hiểu được điều đó và trong bài viết này chúng tôi sẽ mách cho bạn các loại cây phù hợp nhất:

Trước tiên bạn cần phải nhớ là cây trồng ở ban công phải là cây có sức sống tốt, chịu được nắng nóng, mưa gió tốt, và cũng có tính trang trí thẩm mỹ cao vì nó là mặt tiền của căn nhà.

Đây cũng phải là cây tiết kiệm được diện tích, có thể chịu được gió mạnh, gió độc phía tây vào mùa hè, và cũng không cần quá nhiều đất trồng và chậu to vì ban công diện tích rất bé, nên có những loại cây sau là phù hợp:

Cây hoa hồng leo:

Đây là cây chịu nắng gió tốt, khả năng sinh trưởng cao. Cây có đặc điểm là thân leo màu xanh, gốc là thân gỗ, hoa rất đẹp mà có mùi thơm nhẹ, khả năng chịu nắng nóng tốt.

Cây hoa giun:

Cây này còn gọi là hoa sử quân tử, cây chịu mưa gió khắc nghiệt tốt, lá to có thể có tác dụng che nắng tốt và giảm nhiệt độ cho căn nhà. Cây có đặc điểm là cây dạng hoa leo, mùi thơm dễ chịu, hoa mọc theo dạng chùm rất đẹp.

Cây hoa dừa cạn:

Đây không phải dạng cây leo mà nó chồng theo chậu nhưng nó lại là cây chịu hạn chịu mưa gió tốt. Cây có đặc điểm là hoa nở quanh năm, rất rực rỡ, mà cũng dễ chăm sóc và ít sâu bệnh gây hại, nhỏ gọn nên phù hợp với mọi kích thước ban công.

Cây hoa giấy:

Nó là loại cây được trồng phổ biến nhất vì rất dễ sống dù nóng đỉnh điểm thể nào. Cành cây khá mềm nên dễ dạng uốn thế trên ban công dễ dàng, màu sắc cũng rất bắt mắt nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà bạn.

Cây hoa hoàng thảo:

Còn gọi là hoa leo hoàng thảo, là dạng cây leo có màu sắc bắt mắt là màu vàng, dùng để trang trí hàng rào hoặc bờ tường làm mất đi sự đơn điệu. Ngoài ra cây cũng có thể dùng để leo cổng, ban công để che nắng cho căn nhà. Cây chịu hạn chịu thời tiết khắc nghiệt tốt.

Cây hoa mười giờ mỹ:

Cây có hoa màu tím hoặc trắng hồng nhìn vô cùng đẹp mắt, đây không phải cây leo nên có thể trồng nhỏ gọn đơn giản trên các giỏ đặt trên ban công. Cây chịu nắng gió tốt, chắc chắn sẽ làm đẹp khuôn viên căn nhà bạn.

Cây hoa hồng anh:

Cây sẽ cho ngôi nhà bạn màu hồng kiểu tây tây rất quyến rũ, nó là cây leo nên có thể phù hồng toàn bộ căn nhà. Đặc biệt cây này chịu được nắng nóng mạnh mà vẫn phát triển tốt, thường được trồng ở ban công, bờ rào.

Cây hoa dạ yến thảo:

Nếu bạn là người lãng mạng một chút thì nhìn thấy màu tím trắng mộng mơ của dạ yến thảo sẽ hút hồn bạn nhưng nó còn nhiều màu khác như đỏ, hồng, trắng, …. Cây có đặc điểm mọc thành bụi, dáng mảnh mai, không phải cây leo mà là cây mọc trong chậu trang trí ban công rất tốt, ngoài ra cây chịu nắng gió được mà vẫn phát triển tốt.

Qua bài viết này Garden1900 mong các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình để có một ban công đẹp nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn