Bí quyết chọn cây thủy tùng đẹp nhất

Bí quyết chọn cây thủy tùng đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-thuy-tung-dep-nhat-garden1900.jpg

Muốn mua cây thủy tùng, cách chọn cây thủy tùng thế nào là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Có vô vàn cách để chọn mua một cây thủy tùng, nhưng ở bài viết này chúng tôi hiểu được sự bất tiện của bạn đọc khi đọc những bài viết thiếu thông tin hay viết sai lệch hoặc quá ngắn. Vì vậy chúng tôi tổng hợp nên tài liệu chi tiết dưới đây:

  • Nên chọn mua cây thủy tùngcó thân gỗ to, chiều cao và đường kính to hơn với cây cùng loại chứng tỏ cây đó phát triển tốt.
  • Quan sát bên ngoài thì chọn cây nào một cách tương đối nên có vỏ cây nhìn dày, hơi xốp, màu xám, nứt dọc, cây nên có tán hình nón hẹp.
  • Chọn cây có nhiều cành nhỏ mọc dài, dáng thanh mảnh, lá cây hình tam giác mọc đều san sát nhau.
  • Chọn cây có các nhánh cây mọc dài ra chụm vào nhau để có thể bảo vệ cây trước điều kiện mưa hoặc nắng gắt quá.
  • Hoa của cây phải mọc thành chùm nhỏ, hoa tùng có màu trắng mọc thành cụm từ 1 đến 4 hoa, khi hoa tàn quả tùng màu đen sẽ hình thành.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Qua bài viết này Garden1900 mong bạn học thêm được nhiều điều bổ ích để mua cây chọn cây thật chuẩn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn