Bí quyết chọn cây thường xuân đẹp nhất

Bí quyết chọn cây thường xuân đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-thuong-xuan-dep-nhat-garden1900.jpg

Muốn mua cây thường xuân, cách chọn cây thường xuân thế nào là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Có vô vàn cách để chọn mua một cây thường xuân, nhưng ở bài viết này chúng tôi hiểu được sự bất tiện của bạn đọc khi đọc những bài viết thiếu thông tin hay viết sai lệch hoặc quá ngắn. Vì vậy chúng tôi tổng hợp nên tài liệu chi tiết dưới đây:

Cây dây leo thường xuân thường được lựa chọn trồng nhiều với mục đích làm cây cảnh và trang trí hàng rào.

Vì vẻ đẹp của những dây leo thường xuân xanh mướt đã khiến bất kỳ ai cũng đều cảm thấy yêu thích và hứng thú.

  • Nêu chọn thân cây có nhiều đốt và ở mỗi đốt có rễ khỏe và đồng đều, lá cây phải đủ dài và rủ xuống để cây bám được chắc hơn.
  • Chọn cành của cây thường phải có lông phủ dạng vảy, khi cây nhỏ thì có màu nhạt và càng trưởng thành màu sắc của lá sẽ càng đậm hơn.
  • Khi chọn hoa của cây thường xuân thì chọn cây có hoa màu vàng nhạt, có 5 cánh, các cánh của hoa có đặc điểm chụm lại như hình chiếc ô, và hoa phải có mùi thơm nhẹ mới là cây đạt chất lượng.
  • Đặc điểm của một cây thường xuân chuẩn là quả của cây có màu vàng hoặc màu hơi đỏ.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Qua bài viết này Garden1900 mong bạn học thêm được nhiều điều bổ ích để mua cây chọn cây thật chuẩn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn