Bí quyết chọn cây lan chi đẹp nhất

Bí quyết chọn cây lan chi đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-co-lan-chi-dep-nhat-garden1900.jpg

Muốn mua cây lan chi, cách chọn cây lan chi thế nào là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Có vô vàn cách để chọn mua một cây lan chi, nhưng ở bài viết này chúng tôi hiểu được sự bất tiện của bạn đọc khi đọc những bài viết thiếu thông tin hay viết sai lệch hoặc quá ngắn. Vì vậy chúng tôi tổng hợp nên tài liệu chi tiết dưới đây:

  • Cây lan chi có nhiều tên gọi khác nhau như cỏ lan chi, cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây điếu lan, cây lan móc, cây cỏ lan hay cây dây nhện cũng là một trong số những tên gọi khác của cây này.
  • Để mà an toàn nhất nên chọn những cây lan chi mà mọc thành bụi nhỏ với chiều cao trung bình từ 40-50cm.
  • Lưu ý nên ưu tiên những cây mà chỉ có 1 thân rễ ngắn và trông chắc chắn, rễ phải phát triển thành củ thịt dần phình to, dễ dàng tách ra khỏi thân cỏ thì những cây này sẽ hấp thu dinh dưỡng từ đất tốt.
  • Khi đi chọn cây lan chi thì cần lưu ý là nó có 2 loại cơ bản là lan chi lá dàilan chi lá sọc, tùy theo sở thích mà chọn cây phù hợp, nhưng theo chúng tôi thì lan chi lá sọc có phần đẹp hơn và được nhiều người ưa chuộng hơn.
  • Lá lan chi thì nên chọn loại mọc sát đất, dạng hình giáo, kéo dài ở đầu, màu xanh bóng nổi rõ hai dải màu trắng dọc theo mép lá.
  • Còn về chọn hoa lan chi thì nên chọn cây có hoa nhỏ, mọc thành cụm.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Qua bài viết này Garden1900 mong bạn học thêm được nhiều điều bổ ích để mua cây chọn cây thật chuẩn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn