Bí quyết chọn cây vạn lộc đẹp nhất

Bí quyết chọn cây vạn lộc đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-van-loc-dep-nhat-garden1900.jpg

Muốn mua cây vạn lộc, cách chọn cây vạn lộc thế nào là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Có vô vàn cách để chọn mua một cây vạn lộc, nhưng ở bài viết này chúng tôi hiểu được sự bất tiện của bạn đọc khi đọc những bài viết thiếu thông tin hay viết sai lệch hoặc quá ngắn. Vì vậy chúng tôi tổng hợp nên tài liệu chi tiết dưới đây:

  • Khi chọn mua cây vạn lộc, bạn cần chú ý những đặc điểm tiêu chuẩn của một cây cảnh khỏe mạnh.
  • Bạn không nên chọn cây vạn lộccòn quá non vì như vậy sẽ rất khó chăm sóc.
  • Cây vạn lộcthường là các cây nhỏ để bàn trang trí các vị trí góc phối hợp cùng kệ, giá … và cây cũng rất ưa sống trong nhà nơi thoáng mát.
  • Để chọn một cây vạn lộc khỏe cũng như nhiều cây khác lá luôn vươn thẳng thì cũng cần lưu ý các điều kiện sống cơ bản cho cây của nhà vườn có tốt không, cần hỏi kỹ vấn đề này.
  • Với cây trồng đất thì chủ vườn hoặc shop bạn mua phải đảm bảo cho bạn rằng đất trồng cần thoáng và tơi xốp không bị nấm bệnh.
  • Với cây trồng thủy sinh thì nên có giá nhựa đỡ hoặc quấn mút tạo khoảng cách vừa đủ với lượng nước, và cần đảm bảo cố định được cây không bị va đập ngây hỏng rễ và úng thối.
  • Với màu lá đỏ cây đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn các loại cây cảnh mini để bàn khác, nên bạn cần xem màu sắc lá có đậm không vì nếu nhạt mờ tức là cây của shop đó không chăm sóc kỹ trong môi trường ánh sáng tốt.
  • Tiếp đến là cây bạn mua phải được chăm sóc trong điệu kiện nhiệt độ phù hợp tốt trước đó, ưu tiên shop bán cây tự trồng cây hơn là nhập cây.
  • Hỏi kỹ xem họ trồng cây ở vườn ngoài trời hay để cây trong nhà điều hòa vì cây ngoai trời sẽ khỏe hơn và thể hiện chủ shop hoặc vườn ươm có tâm với sản phẩm.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Qua bài viết này Garden1900 mong bạn học thêm được nhiều điều bổ ích để mua cây chọn cây thật chuẩn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn