Bí quyết chọn cây bạch mã đẹp nhất

Bí quyết chọn cây bạch mã đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-bach-ma-dep-nhat-garden1900.jpg

Muôn mua cây bạch mã, cách chọn cây hạnh phúc thế nào là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Có vô vàn cách để chọn mua một cây bạch mã hoàng tử, nhưng ở bài viết này chúng tôi hiểu được sự bất tiện của bạn đọc khi đọc những bài viết thiếu thông tin hay viết sai lệch hoặc quá ngắn. Vì vậy chúng tôi tổng hợp nên tài liệu chi tiết dưới đây:

  • Cây bạch mã hoàng tử hay còn gọi là cây giữ tiềncây thân thảodáng rất đẹp, cây thon, lá xanh mượt, mang lại vẻ đẹp lịch lãm như vóc dáng của một chàng trai phong độ vậy.
  • Cũng chính vì lý do đó mà chúng mới có cái tên bạch mã hoàng tử ấn tượng này.
  • Khi chọn cây bạch mã để trang trí trong nhà nên chọn những chậu cây, cụm cây nhìn qua có sức sống, có sự phát triển ổn định.
  • Chọn những chậy cây có thân màu trắng mọc thành từng cụm, thân cây vươn thẳng cứng cáp.
  • Gân của lá và sống lá có màu trong suốt, tán lá xòe rộngcó màu xanh mượt mà ở mặt trướcxanh đậm ở mặt sau.
  • Lá không bị úa vàng hay rủ rộng ra xung quanh mà thông thường sẽ mọc thẳng đứng, vươn lên mạnh mẽ.
  • Cũng nên chú ý tránh chọn những chậu cây có lá cuộn lại theo chiều dọc, đây là những cây mang mầm bệnh không thích hợp trồng trong nhà, nhất là trong môi trường làm việc.
  • Ngoài ra cũng như các loại cây chuyên trang trí trong nhà khác thì cây bạch mã cũng có thể sống cả trong đất và nước.
  • Vì vậy khi lựa chọn cây bạch mã cho bàn làm việc của mình thì bạn cũng nên cân nhắc chọn cây trồng đất hoặc trồng thủy canh, sao cho phù hợp với mệnh tuổi và sở thích của mình nhất.
  • Ví dụ như theo phong thủy thì cây này rất phù hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Qua bài viết này Garden1900 mong bạn học thêm được nhiều điều bổ ích để mua cây chọn cây thật chuẩn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn