Bí quyết chọn cây lưỡi hổ đẹp nhất

Bí quyết chọn cây lưỡi hổ đẹp nhất

bi-quyet-chon-cay-luoi-ho-dep-nhat-garden1900.jpg

Muốn mua cây lưỡi hổ, cách chọn cây lưỡi hổ thế nào là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Có vô vàn cách để chọn mua một cây lưỡi hổ, nhưng ở bài viết này chúng tôi hiểu được sự bất tiện của bạn đọc khi đọc những bài viết thiếu thông tin hay viết sai lệch hoặc quá ngắn. Vì vậy chúng tôi tổng hợp nên tài liệu chi tiết dưới đây:

 • Việc cây lưỡi hổphát huy được những lợi ích hay không còn tuỳ vào sự khoẻ mạnh của nó.
 • Cây quá yếu thì hẳn nhiên các chức năng lọc không khí hay thải Oxy cũng vì thế mà giảm sút, khi cây yếu cũng không mang lợi ích phong thuỷ như đã nói.
 • Vì vậy khi mua lưỡi hổ, bạn phải biết cách nhìn và chọn được những cây khoẻ mạnh nhất.
 • Cây tốtlá màu xanh đậm, bề mặt cứng chắc, viền vàng rõ nét.
 • Nếu lá cây màu nhạt quá thì coi chừng cây đang bị bệnh hoặc đang phải sinh trưởng trong điều kiện không ổn, mua về trồng sẽ tốn rất nhiều công phục hồi.
 • Tuy nhiên nếu đặt hàng trực tuyếnnhận hàng mới biết cây có vẻ không đạt chuẩn trên thì đừng quá lo lắng.
 • Bạn có thể liên hệ nơi bán để đổi lại cây khác hoặc có thể tự chăm sóc bằng cách đọc các bài viết của Garden1900 về cây lưỡi hổ, xem cây có phục hồi và khoẻ mạnh được không.
 • Khi mua thì cũng cân nhắc số lượng nhé, nếu mua đặt trong phòng ngủ thì có thể chọn chậu nhỏ, để trên bàn làm việc hoặc góc phòng.
 • Nếu phòng nhỏ thì mua cây lưỡi hổ mini hoặc cây lưỡi hổ vừa nhưng 3-4 lá, phòng to thì mua cây lưỡi hổ lớn, nó phải cân đối với diện tích phòng.
 • Vị trí đặt cây lưỡi hổ thì theo những gợi ý phía trên và đọc vài viết vị trí đặt cây lưỡi hổ của Garden1900, lưỡi hổ được cái haykhông chiếm nhiều diện tích.
 • Một lưu ý quan trọng ở đây là nhựa cây lưỡi hổ cũng có độc tính có thể gây nôn mửa, khó chịu, vì vậy tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ hay thú nuôi trong nhà.

Tùy theo mục đích sử dụng cây, nếu bạn đơn giản sử dụng cây như cây để bàn (cây mini), tiểu cảnh terrarium hoặc cây thủy sinh để bàn, cây trang trí, cây văn phòng thì chỉ cần chọn cây khỏe khoắn, cây đã trưởng thành chứ nếu phức tạp hơn khi chọn làm cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất (cây ngoài trời và cây ban công), cây bonsai thì phải quan tâm đến dáng cây, quy tắc phối màu để phân tích xem màu chạu cây có hợp màu bối cảnh nội thất hay không, ưu tiên cây có thân to lá rộng vì trồng ngoài trời khắc nghiệt hơn trong nhà rất nhiều. Còn nếu với mục đích đơn thuần là một loại cây trồng trong nhà, một loại cây tốt cho sức khỏe kiểu như cây lọc không khí thì bạn không cần quan tâm quá nhiều và chỉ cần chọn nơi mua cây uy tín họ tư vấn cho là đủ.

Qua bài viết này Garden1900 mong bạn học thêm được nhiều điều bổ ích để mua cây chọn cây thật chuẩn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Viết bình luận của bạn